Nýjast
Maissnitsel með steiktum núðlum
Aðferð: Skerið tómata í tvennt og restina af grænmetinu í strimla. Hitið olíu í wokpönnu eða steikarpönnu og steikið grænmetið og hrærið vel í. Sjóðið núðlur eftir leiðbeiningum… Lesa meira »
Falafel bollur með tómat-og fetaostsalati, myntusósu og pítubrauði
Aðferð Skerið niður tómat og rauðlauk í sneiðar og blandið saman við ruccolasalatið. Hrærið saman í skál vinaigrette,hunangi,cummin og salt og pipar. Hellið dressingu ofan á salatið og… Lesa meira »
Bollur með saffranrisottó og myntujógúrt
Aðferð: Setjið vatn í pott ásamt grænmetistening og hvítvíni og látið suðu koma upp, stillið hita á lægstu stillingu. Fínsaxið lauk og setjið í pott með smjöri ásamt… Lesa meira »
Soya pylsur a la Rydberg
Aðferð Skerið kartöflur í tenginga og skolið vel undir rennandi köldu vatni í ca.3 mín. Sigtið vel allt vatn frá. Hitið pönnu með olíu eða smjöri og steikið… Lesa meira »
Létt Sesarsalat
Aðferð Blandið hráefnum sem nota skal í dressingu vandlega saman og smakkið til með salti og pipar, kælið. Rífið niður romainsalat skerið papriku í strimla og tómata til… Lesa meira »
Stir fry með kjúklingabitum og grænmeti
Aðferð Fínhakkið chili og hvítklauk og skerið annað grænmeti í strimla. Hitið olíu í wok pönnu eða annari steikarpönnu og setjið kjúklingabita og hrærið af og til. Setjið… Lesa meira »
Grænmetisborgari í pítubrauði með fetaostmauki
Fetaostamauk 200 g fetaostur 2 dl hreint jógúrt eða sýrður rjómi (10%) Svartur pipar Einnig má nota góða pítusósu. Aðferð Hitið upp grænmetisborgarana á grillpönnu eða fylgið leiðbeiningum… Lesa meira »
Hälsans kök grænmetisbollur í tómatsósu með basil ásamt baunasalati
Aðferð Steikið grænmetisbollunar í olíu. Fínhakkið lauk og blandið saman við ásamt fínt sneiddum hvítlauk og timían. Hellið tómötum og tómatpurré í ásamt matskeið af hunangi. Látið malla… Lesa meira »
Grænmetis Sesam Naggar – Sesam Nuggets
Undirbúningur: Það þarf ekki að þíða fyrir matreiðslu. Í ofni: Hitið ofninn í 200°C. Setjið naggana í eldfast mót og hitið í 10-13 mínutur. Veltið nöggunum þegar tíminn… Lesa meira »
Ítalskar grænmetisbollur – Bullar
Undirbúningur: Það þarf ekki að þíða fyrir matreiðslu. Á pönnu: Hitið pönnuna með smjöri eða olíu og eldið við lágan hita í u.þ.b. 6 mínútur. Í ofni: Hitið… Lesa meira »